fbpx

11 lợi thế của việc học tiếng anh mà “giới siêu lười” cũng phải “động tâm”.

Tiếng anh có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống và công việc của bất kì ai. Những lợi thế khi bạn biết tiếng anh bên dưới đây có thể khiến bất kì kẻ lười nào cũng phải xách cặp lên và đi học.

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất, vậy thì có lí do gì để bạn không biết về nó

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất thế giới, tại nhiều quốc gia nhất, bên cạnh tiếng Trung. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức như là : Hoa Kỳ, Úc, Canada, Singapore,New Zealand…

Chưa hết, Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác.

Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng.

2. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội, cải thiện cuộc sống hiện tại và tương lai

Thành thạo bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới cũng giúp bạn có cơ hội để cải thiện bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống hiện tại và cả tương lai.

Đó có thể là cơ hội săn học bổng lớn, cơ hội việc làm, cơ hội cải thiện cuộc sống, cơ hội du lịch, công tác hay thậm chí là cơ hội để bạn gặp được nửa kia của mình. Không chỉ có thể nắm bắt được cơ hội khi thời cơ đến, bạn cũng có thể giành được nhiều sự ưu tiên hơn khi có thể sử dụng thành thạo được tiếng anh trong công việc và cuộc sống.

3. Nhận được sự ngưỡng mộ của người khác

Nghe có vẻ hơi buồn cười. Dù tiếng anh đã khá phổ biến, nhưng không phải người Việt nào cũng biết nói tiếng anh. Chính vì thế, bạn sẽ nhận được nhiều sự ngưỡng mộ khi thành thạo ngôn ngữ này.

Có 1 câu chuyện thế này. Anh A làm tại công ty lớn có chi nhánh nước ngoài. Tiếng anh của anh A rất tốt nên được phân công đi Anh Quốc làm việc 2 tuần. Sau khi trở về nước, anh A rất hưng phấn kể lại với các bạn bè đồng nghiệp câu chuyện mà anh được trải nghiệm trong 2 tuần làm việc tại nước ngoài. Ghen tị có, ngưỡng mộ có. Và dĩ nhiên, câu chuyện đã tiếp lửa cho các đồng nghiệp trong phòng năng nổ đi học tiếng anh để không bỏ lỡ cơ hội khi lần công tác tiếp theo đến.

4. Tiếp cận, tiếp nhận tri thức từ khắp nơi trên thế giới

Hiện nay, tỉ lệ các trang web sử dụng tiếng anh ngày càng tăng cao. Đây sẽ là một cơ hội tốt giúp bạn có thể trau dồi thêm vốn kiến thức của mình nếu như bạn thành thạo ngôn ngữ này. Các phần mềm thông dụng nhất, cổng thông tin lớn nhất… hầu như đều được biết bằng tiếng anh nên bạn có thể thoải mái truy cập và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích để cải thiện trình độ, năng lực bản thân.

55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại, bỏ xa thứ ngôn ngữ được dùng nhiều thứ hai là tiếng Nga với 6% website. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học Mỹ được viết bằng tiếng Anh, dù một nửa trong số đó đến từ các nước không nói thứ ngôn ngữ này.

5. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận những tác phẩm vĩ đại của thế giới

Với vốn tiếng Anh nhất định, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học từ những nhà văn nổi tiếng. Đọc bản gốc tiểu thuyết Đồi gió hú của Emily Bronte, các tác phẩm của George Orwell hay Jane Eyre, Kiêu hãnh và Định kiến của Jane Austen… sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực mà người dịch không bao giờ chuyển tải hết được.

6. Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới.

Đối diện với một ứng viên tiềm năng giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng ấy vào những việc gì. Những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ.

7. Cơ hội thăng tiến cao trong công việc

Hầu hết các công ty lớn trên thế giới hiện nay đều yêu cầu nhân viên phải thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc và cuộc sống. Việc bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn tại những doanh nghiệp lớn, cơ hội thăng tiến trong công việc cao hơn ở một môi trường làm việc cạnh tranh, chuyên nghiệp.

8. Du lịch dễ dàng hơn

Việc học và giao tiếp thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn khi đi du lịch tại các quốc gia khác. Bởi hiện nay tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Do vậy, thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể đi du lịch và học hỏi thêm về văn hóa của các nước, giúp bạn có chuyến du lịch dễ dàng và thú vị hơn.

9. Nhờ tiếng Anh, bạn có thể tiếp cận các trường phổ thông và Đại học hàng đầu

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định của bạn là đi du học, tiếng Anh là thứ đầu tiên cần nghĩ đến.

10. Nhờ tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế

Hầu hết sự kiện thể thao quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, tương tự các hội nghị, sự kiện toàn cầu khác. Nếu công việc hay sở thích của bạn là được hòa mình vào những sự kiện thế này, bạn cần học tiếng Anh. Không chỉ để nghe hiểu, nó giúp bạn hòa mình vào vô số hoạt động trong sự kiện, tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân hay nghề nghiệp.

11. Hỗ trợ cải thiện trí nhớ

Thường khi học Tiếng Anh giao tiếp, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu nhiều thứ như: Từ Vựng, ngữ pháp, thành ngữ, cấu trúc câu … Để làm tốt điều này người học cần phải có một kế hoạch ghi nhớ của mình, ví dụ là xem nhiều phim, sử dụng phương pháp gợi nhớ thông qua các hành động … Dù bạn có sử dụng cách nào để ghi nhớ thì nó sẽ không ngừng rèn luyện khả năng sáng tạo của bạn.

0235 3808088