fbpx

3 kỹ năng mọi đứa trẻ cần phải học để thoát thân khi bị bắt cóc

Khi nạn bắt cóc trẻ em đang trở nên đáng báo động hơn bao giờ hết như hiện nay, những kỹ năng tự vệ này là điều cha mẹ nào cũng cần trang bị cho con.

Bắt cóc trẻ em đang trở thành vấn nạn vô cùng đáng lo ngại với các bậc cha mẹ. Đáng báo động, số vụ bắt cóc trẻ em ngày càng gia tăng với thủ đoạn vô cùng tinh vi và khó lường. Có thể nhiều người còn chưa biết rằng, mỗi năm, nước ta có hàng trăm vụ trẻ em mất tích vì bị mua bán, bắt cóc và bị bán ra nước ngoài và cứ khoảng 1 tuần lại có đến 2-3 trẻ em Việt Nam bị mất tích.
Vì thế, hơn bao giờ hết, những bậc phụ huynh cần chú ý hơn đến việc trang bị cho trẻ những kỹ năng tự vệ để có thể ứng phó trước những tình huống nguy hiểm. Đoạn clip dưới đây sẽ hướng dẫn những kỹ năng rất quan trọng mà bố mẹ nên dạy cho con để con tự biết cách đối phó trong trường hợp bị kẻ bắt cóc khống chế. Thực tế cho thấy rằng, trong 84% các vụ bắt cóc thất bại, trẻ thoát được nhờ hành động của chính mình, 35% chủ động chống cự và 49% bỏ chạy.
Trong 84% các vụ bắt cóc thất bại, trẻ thoát được nhờ hành động của chính mình, 35% chủ động chống cự và 49% bỏ chạy.

Đoạn clip cho thấy hình ảnh của một lớp học ở Mỹ dạy trẻ cách tự vệ khi bị kẻ bắt cóc khống chế. Trong lớp học này, thầy giáo sẽ đóng giả làm kẻ bắt cóc trong khi từng bé sẽ được thực hành cách kháng cự khi bị kẻ bắt cóc khống chế đưa đi. Các bé có vẻ như đều có thể thực hành rất tốt những gì mình đã được học.

Dưới đây là 3 kỹ năng quan trọng được dạy trong lớp học này:

1. Phản ứng mãnh liệt

Các bé học nhiều kỹ năng khác nhau trong trường hợp bị kẻ bắt cóc tấn công. Đầu tiên, các bé được học cách la lớn đồng thời giãy giụa quyết liệt khi bị kẻ bắt cóc lôi đi. Vì thế, bố mẹ cũng nên dạy con phải la lên hết sức và chống cự bằng mọi cách.
Kỹ năng tự vệ khi bị bắt cóc

Bố mẹ hãy dạy con phải la hét lớn dù bị bắt ép phải gữ im lặng.

2. Tấn công bằng mọi cách có thể

Hãy hướng dẫn trẻ dùng tay hoặc chân tấn công vào kẻ bắt cóc mọi lúc có thể. Vì khi bắt cóc trẻ em, kẻ xấu sẽ thường phải dùng hai tay bế trẻ đưa đi nên bố mẹ hãy dạy trẻ lợi dụng lúc này để tấn công, có thể là vào chân, đầu gối hay vùng nhạy cảm của kẻ lạ. Cắn cũng là một trong những cách để trẻ tấn công kẻ bắt cóc.
Kỹ năng tự vệ khi bị bắt cóc

3. Nằm ra sàn

Một kỹ năng nữa cần trang bị cho trẻ đó chính là cố gắng nằm ra sàn vài dùng chân đạp liên tiếp vào mặt kẻ bắt cóc. Kỹ năng này không chỉ có thể giúp trẻ kéo dài thời gian hơn mà còn tăng cơ hội có thể vùng lên chạy thoát.
Kỹ năng tự vệ khi bị bắt cóc

Những kỹ năng quan trọng này cần được dạy cho trẻ càng sớm càng tốt.

Vì sự an toàn của con, bố mẹ hãy dạy con những kỹ năng cần thiết này càng sớm càng tốt, đừng để đến khi có sự cố thì đã quá muộn.
0235 3808088