5 lợi ích của chứng chỉ tiếng Anh IELTS

Chứng chỉ IELTS có thể giúp học sinh miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và tăng khả năng trúng tuyển các trường đại học hàng đầu.

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra trình độ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do đó, việc luyện và sở hữu chứng chỉ IELTS có một số lợi ích cơ bản sau:

Miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh

Theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, điểm số IELTS có thể được quy đổi theo thang điểm 10 và miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh khi thí sinh đạt được điểm trung bình bốn kỹ năng 4.0 trở lên.

Trà My, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội), cho biết: “Việc luyện thi IELTS vào năm cuối cấp gây áp lực khá lớn vì em phải học IELTS qua hình thức online. Tuy nhiên việc online giúp em có rất nhiều thời gian hơn để sắp xếp thời gian học song song các môn học khác. Với điểm số 8.5, em hoàn toàn thoải mái với các dự định sắp tới”.

Cơ hội đăng ký vào những trường đại học hàng đầu

Hiện, IELTS ngày càng phổ biến và được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường đại học tại Việt Nam cũng bắt kịp xu hướng này. Nhiều trường đại học top đầu đã bổ sung IELTS vào điều kiện xét tuyển.

Tuy nhiên, tùy vào điều kiện xét tuyển của từng trường đại học, điểm IELTS sẽ được quy đổi theo các khung quy chuẩn khác nhau. Ví dụ, Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ quy đổi điểm số 5.5 IELTS tương đương với 8.5 điểm môn tiếng Anh hay Đại học Ngoại thương chỉ xét tuyển thẳng với thí sinh có điểm số IELTS 6.5 (academic) hoặc với trình độ tương đương.

Hành trang tốt nghiệp và tìm việc

Tại các trường đại học, môn tiếng Anh đang chiếm 20 – 25% khối lượng học phần (đối với chương trình học truyền thống). Với thành tích 6.5 IELTS, các bạn sinh viên có thể giảm tải thời gian học tập tiếng Anh và tập trung vào hoàn thiện khóa luận hoặc bài thi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, các bạn có thể dành nhiều thời gian xây dựng những kỹ năng cần thiết cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội du học và săn học bổng

IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng nhiều với bởi sự phổ biến toàn cầu. Do đó, các trường đại học tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Canada, Mỹ, Úc và châu Âu đều sử dụng IELTS như một điều kiện tiên quyết khi sinh viên đăng ký học.

Bài thi IELTS không chỉ đòi hỏi thí sinh hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà còn yêu cầu người học phải có vốn hiểu biết về các vấn đề xã hội và kiến thức chuyên ngành. Vì vậy, khi đi tìm học bổng du học, các bạn học sinh có thể làm đẹp hồ sơ với điểm số IELTS cao (từ 6.5 trở lên).

Bài kiểm tra thực tế

Điểm số IELTS không chỉ quyết định khả năng tiếng Anh của người học mà còn ngầm khẳng định bạn có kỹ năng xử lý tình huống rất tốt

Bài thi IELTS được thiết kế dựa trên những tình huống giao tiếp thường ngày. Vì vậy, trong phần thi nói, thí sinh sẽ phải nói chuyện trực tiếp với giám khảo. Điểm thi nói cao sẽ tương đương với việc bạn có khả năng xử lý vấn đề bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp các bạn có rất nhiều lợi thế dù có là đi du học, làm việc và sinh sống.

AMA Quảng Nam là đơn vị hàng đầu tại tỉnh về luyện thi IELTS, các khóa học tại AMA được thiết kế phù hợp với những người có trình độ đầu vào kém, hoặc mất căn bản vẫn học được.

• Học viên được cam kết đạt điểm đầu ra.
  • Lịch học linh động
  • Đội ngũ giáo viên giỏi, có chứng chỉ IELTS 7.5 trở lên
  • Cơ sợ vật chất hiện đại