fbpx

6 Lợi ích Vàng của chứng chỉ TOEIC bạn nên biết

Các bạn vẫn đang phân vân có nên học TOEIC hay không? Vậy thì hãy đọc ngay  6 lợi ích “Vàng” khi sở hữu  chứng TOEIC ngay dưới đây. AMA tin chắc các em sẽ có câu trả lời tuyệt vời cho bản thân để quyết tâm chinh phục TOEIC đó. 

1. Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

TOEIC  là kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.

Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Chính vì vậy, khi sở hữu chứng chỉ TOEIC bạn đang có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đó nhé!

2. Đủ điều kiện ra trường.

Hiện tại, đa số các trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam đa số yêu cầu chứng chỉ TOEIC đầu ra như: Đại học kinh tế quốc dân, đại học ngoại thương HN, Thương mại,…. Chính vì vậy, nếu muốn tốt nghiệp đại học các bạn nhất định phải sở hữu chứng chỉ TOEIC đủ yêu cầu.

3. Du học các trường đại học danh tiếng trên thế giới

TOEIC là điều kiện cần để giúp các bạn có thể đi du học rất nhiều trường đại học trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc,  Anh, Đức, Canada, Hà Lan, Bỉ, Pháp… thậm chí là Mỹ chấp nhận TOEIC như một chứng chỉ nền tảng đầu vào, để sắp xếp vào lớp bổ trợ tiếng Anh trước khi tham gia học chính thức.

Vậy các bạn có thể tin rằng chứng chỉ TOEIC cũng có thể là “tấm vé” giúp bạn du học thực hiện ước mơ du học tại ngôi trường bạn yêu thích và nâng cao trình độ kiến thức bản thân tốt nhất. 

4. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Chúng ta đi học hay đi làm chăm chỉ mục đích cũng chính là tìm cho mình cơ hội công việc thật tốt, nhưng các bạn không biết rằng TOEIC mở ra cho bạn cánh cửa bước vào những công ty lớn, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. 

Khi các nhà tuyển dụng sẽ khắt khe hơn, TOEIC  bây giờ đã trở thành một trong những tiêu chí đánh giá kinh nghiệm của bạn. Để có công việc tốt bạn cần phải nổi bật. TOEIC không chắc chắn bạn có được 1 công việc nhưng có thêm chứng chỉ này bạn sẽ có cơ hội có công việc tốt hơn so với những người khác.

Có một điều chắc chắn rằng những bạn có chứng chỉ TOEIC điểm cao thì các bạn ra trường ngay lập tức sẽ có công việc mức lương khoảng 8 – 10 triệu/tháng + nhiều công việc cho bạn lựa chọn. (Theo khảo sát từ học viên của trung tâm cô

Dưới đây danh sách một số doanh nghiệp Việt Nam yêu cầu TOEIC:

Doanh nghiệpĐiểm TOEIC
Ms Hoa TOEIC800+
Agribank 450+
ACB và Sacombank500
Techcombank 600+
Vietcombank650+
FPT500+
VNext Software850+
Samsungyêu cầu bài thi GSAT và TOEIC khoảng 650+
Fujitsu730
Viettel600
Vinaphone450
 Vietnam Airlines600+

5. Giao tiếp tiếng Anh thành thạo

Học TOEIC các bạn sẽ học kiến thức tiếng Anh áp dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày và trong công việc. Bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo hằng ngày cũng như sử dụng tiếng Anh trong việc tốt nhất. 

Bạn thấy đó học TOEIC giúp bạn vừa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế lại có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì còn điều gì tuyệt vời hơn nhỉ.

6. Bạn sẽ luôn tự tin về chính mình 

Chắc có thể các bạn sẽ không biết, những chàng trai, cô gái hay bất cứ ai có TOEIC, trình độ tiếng Anh tốt thì họ đều là những người tự tin, năng động và có cá tính riêng. Họ luôn tin tưởng ở bản thân mình bởi tiếng Anh không phải ai cũng đủ quyết tâm chinh phục, mà họ đã chinh phục được và tin rằng khó khăn nào chỉ cần tin ở bản thân, cố gắng hết sức sẽ vượt qua. 

Chia sẻ của học viên về mô hình luyện thi TOEIC tại AMA Quảng Nam

Kết luận:

Các bạn ơi! thực sự sở hữu chứng chỉ TOEIC không chỉ đem đến cho các em 6 lợi ích trên đâu mà các em còn nhận được nhiều lợi ích khác nữa nhé! Các em đừng ngần ngại và e dè nữa, hãy nhanh tay chớp lấy cô hội chăm chỉ học tiếng Anh, chinh phục điểm TOEIC. 

AMA tin chắc TOEIC sẽ thay đổi cuộc đời của chính các em khi các em thực sự quyết tâm học TOEIC nhé. Chúc các em luôn thành công trên con đường học tập và công việc nhé ^^

Hệ thống Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA – Chi nhánh Quảng Nam
? 12 Hồ Xuân Hương, P An Xuân, TP. Tam Kỳ
www.amaquangnam.edu.vn
☎️ 0235.380.80.88
#TP

0235 3808088