fbpx

“Bé GIỎI TIẾNG ANH lại VẼ ĐẸP”. Tại sao không?

“Bé GIỎI TIẾNG ANH lại VẼ ĐẸP” là một chương trình đào tạo mới nhất được nghiên cứu & phát triển bởi AMA Quảng Nam. Đây là khóa học tiếng Anh được lồng ghép với môn học Mỹ thuật tư duy:

Tại đây các bé sẽ được học tiếng Anh theo chương trình chuẩn quốc tế. Được tham gia các hoạt động ngoại khóa Summer Fantasy, chú trọng vào các kỹ năng phòng chống bắt cóc, chống xâm hại thân thể, tình dục… Đặc biệt các bé sẽ được học bộ môn Mỹ thuật tư duy, viết thư pháp ngay tại AMA. Giúp giảm stress, căng thẳng sau giờ học.

Bộ môn Mỹ thuật là một bộ môn cực kì cần thiết cho toàn bộ trẻ em vì vậy tích hợp hay tăng giờ cho bộ môn này là điều thiết yếu trong chương trình giáo dục. Mỹ thuật mang lại nhưng lợi ích thiết thực như:

  • Rèn luyện trí nhớ, khả năng quan sát, tưởng tượng:

Mỹ thuật giúp trẻ phát triển cả hai bán cầu não, qua quá trình quan sát, suy nghĩ đã tự nhiên yêu thích màu sắc, các chuyển động cao thấp, to nhỏ… để giúp phát triển bán cầu não phải (nơi hình ảnh và cảm xúc phát triển). Và với việc lưu giữ những kiến thức trực quan đó trẻ sẽ so sánh tư duy khoa học và thể hiện những tính chất trực quan đó vào tác phẩm của mình.

 

  • Suy nghĩ đa chiều.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh cho thấy trẻ tiếp xúc sớm với mỹ thuật có tư duy logic toán học, ngôn ngữ rất tốt, khả năng lập luận, so sánh và trình bày khá thuyết phục so với những trẻ ít hoặc không tiếp xúc sớm với mỹ thuật và rèn luyện thường xuyên.

  • Kĩ năng vận động, óc sáng tạo, đưa ra quyết định

Ngoài ra, khi học mỹ thuật trẻ em còn có dịp tiếp xúc và sử dụng, kết hợp nhiều loại dụng cụ khác nhau ( không chỉ bút thước…) như chi màu, sáp dầu, phấn, kéo, dao, dây nhựa… điều này rất có lợi cho các bé khi phân tích sự khác nhau, sự phù hợp hay không phù hợp của các loại chất liệu, dụng cụ kết hợp. Rèn luyện tính kiên nhẫn, dám nghĩ dám làm, làm sai làm lại và có niềm tin mình làm được.

  • Thể hiện cảm xúc, yêu đời.

Không giống như các bộ môn nghệ thuật khác mang tính áp đặt như Âm nhạc, múa, kịch nghệ…Mỹ thuật mang đến sự mới mẽ, thể hiện suy nghĩ, cái riêng của từng bé.

  • Bằng phương pháp khoa học
  • Vẽ tranh bằng phương pháp lập bản đồ tư duy lồng ghép dựa trên các môn học ở trường (toán học, vật lý, văn học….)
  • Học cách sàng lọc, sắp xếp các chi tiết, ứng dụng các hình học cơ bản để vẽ một bức tranh
  • Học cách sắp xếp nội dung câu truyện mạch lạc, đúng chủ đề, sắp xếp theo trình tự không gian và thời gia.

Với sự hướng dẫn của họa sĩ TÙNG DƯỠNG
Tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật trường Đại học Văn hóa TP HCM.
Có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các khóa mỹ thuật dành cho mọi lứa tuổi.

———-
Hệ thống Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA – Chi nhánh Quảng Nam
12 Hồ Xuân Hương, P An Xuân, TP. Tam Kỳ
www.amaquangnam.edu.vn
☎️ 0235.380.80.88

0235 3808088