fbpx

HẠNH PHÚC BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

HẠNH PHÚC BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

CẦM MÁY ẢNH TRÊN TAY, CHỤP LẠI KHOẢNH KHẮC ẤY MÀ TÔI NHƯ MUỐN TRỞ VỀ TUỔI THƠ MỘT LẦN NỮA.

Thời thơ ấu của bạn có bao giờ tự tay trồng cây chưa? Kỷ niệm làm bạn đáng nhớ nhất về tuổi thơ là gì? Còn tôi, tôi đã quên mất tuổi thơ của mình ra sao? Cho đến khi tôi thấy một phần ký ức bị lãng quên một lần nữa xuất hiện trước mắt tôi. “ Tôi thấy tụi nhỏ trồng cây”.

Lần đầu khi bỏ từng mảnh đất vào chậu, khi gieo những hạt giống đầu tiên là thời điểm, tôi biết được rằng các em đang đặt cả niềm tin, tình cảm của mình vào hạt mầm kia.

Mỗi lần sau buổi học, như thường ngày, tụi nhỏ sẽ chạy ào ra cổng trường chờ bố mẹ đón nhưng lần này thì không, các con tranh thủ chạy về phía những chậu cây, đó là phía sau “nhà” để ngắm những chồi non lớn lên từng ngày. Có bạn còn tranh thủ dẫn ba mẹ tới chỗ trồng cây, các bạn ấy đang khoe đó, cái khoe của tụi nhỏ mới đáng yêu làm sao.  

Những bàn tay nhỏ nhắn đang làm gì thế nhỉ?

Ah! Tưới nước cho rau, tưới bằng cả tấm lòng của tuổi thơ. Bạn có thấy những nụ cười không? Nó hồn nhiên và trong sáng đến kỳ lạ. Có lẽ bạn sẽ nghĩ đó là điều bình thường nhưng đối với tôi, khi đã trở thành người lớn sẽ có những thứ chẳng còn là tôi của năm 10 tuổi. Bắt gặp nụ cười đó, nụ cười mà người lớn mãi không thể có được. Đứng nhìn thôi, chụp lại khoảnh khắc đó thôi mà lòng tôi như muốn quay về tuổi thơ một lần nữa.

Từng ngày, từng ngày cây lớn lên. Lúc đầu là một lá, hai lá sau đó là cả một cây rau trưởng thành.

Rồi buổi thuyết trình cũng đã đến với đề bài” Thuyết trình bằng tiếng anh về một cây mà em trồng”. Ngày hội của AMA diễn ra đúng nghĩa với hội tụ ba yếu tố: đông – vui –  ý nghĩa. Mỗi lớp đều có một bài thuyết trình riêng, bài nào cũng hay. Hay ở đây không phải vì cấu trúc câu hay, từ vựng các em sử dụng thành thạo mà là các em đang nói thật, rất thật về quá trình chăm cây, về cảm nghĩ của các bé khi thấy cây lớn lên từng ngày.

Thuyết trình xong, có bé còn xin cây đem về nhà. Điều đó có nghĩa là gì? Là các bé thật sự đặt tình yêu vào cây, không nỡ xa người bạn tinh thần này. Hãy để con bạn trưởng thành từng ngày với đúng lứa tuổi ngây ngô, vui tươi ấy. Đừng để cuộc sống bề bộn cướp đi cái tuổi thơ hồn nhiên bằng những trò chơi điện tử ngoài kia.

“Không đứa bé nào bẩm sinh đã thích giúp đỡ và chia sẻ với mọi người. Bí quyết ở đây là để bé tự trồng, chăm sóc cây hoặc vui chơi ở nơi có nhiều cây xanh. Theo các chuyên gia, khi cảm xúc “lòng từ bi” (cảm giác sinh ra khi một người tiếp xúc với động vật và cây cối) tăng lên, bé sẽ dễ đồng cảm hơn với người khác. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi những em bé dành nhiều thời gian trồng cây xanh cởi mở, thân thiện và có nhiều bạn bè tốt.”                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Tình Phạm

Tin tức hoạt động AMA Quảng Nam

AMA liên kết với trường THCS Nguyễn Du tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh
Những điểm mới trong cấu trúc đề thi TOIEC áp dụng từ ngày 15/2/2019
AMA Quảng Nam tưng bừng khuyến mãi kỷ niệm 5 năm thành lập
AMA QUẢNG NAM PHÁT ĐỘNG THI TRỒNG RAU SẠCH VÀ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU
Hội chợ đồ cũ Flea Market – Vui chợ AMA, nhận quà thả ga!
Team Quảng Nam vô địch đồng đội AMA English Championship 2018 vòng chung kết toàn quốc!
Đăng ký tham gia buổi hội thảo và làm bài thi thử IELTS miễn phí tại Quảng Nam.
Bốn giai đoạn dạy con theo kinh nghiệm của người Tây Tạng
Video: QRT đưa thông tin về cuộc thi AMA English Tournament 2018 trong chương trình thời sự.
AMA Quảng Nam tổ chức thành công cuộc thi AMA ENGLISH TOURNAMENT 2018
Du học hè cùng AMA Quảng Nam: Khám phá bờ đông – tây, học ngay điều mới lạ!
Hiệu quả mô hình MANG LỚP HỌC RA PHỐ
AMA viếng thăm nhà lưu niệm cụ Phan Châu Trinh
AMA giảm 5% học phí khóa học IELTS chào mừng ngày 20/11
Chương trình ôn thi học kỳ I môn tiếng Anh dành cho hv AMA Quảng Nam
AMA trao tặng thư viện trường TH Nguyễn Viết Xuân 10 triệu đồng
Thông báo cuộc thi check in ảnh “VUI GIÁNG SINH - RINH HỌC BỔNG”
Thủ tướng Malaysia kêu gọi học giỏi tiếng Anh vì tương lai đất nước
PHÁT BIỂU CỦA PHÓ HIỆU TRƯỞNG TIỂU HỌC TRẦN QUÝ CÁP VỀ CUỘC THI AMA CHAMPIONSHIP 2019
CHAMPIONSHIP 2019 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN
0235 3808088