fbpx

“MỘT NGÀY LÀM NÔNG DÂN” là làm những gì?

“ MỘT NGÀY LÀM NÔNG DÂN” là làm những gì? Và lợi ích của việc làm đó mang lại là gì? Đó chắc chắn là những câu hỏi mà quý phụ huynh luôn thắc mắc khi đăng ký cho con em mình tham gia hoạt động dã ngoại hè của Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA Quảng Nam tổ chức.

Với tiêu chí “ ĐÁNH THỨC TRÍ TUỆ, HOÀN THIỆN KỸ NĂNG”  luôn được chú trọng. Khi tham gia hoạt động dã ngoại các bé sẽ được hòa mình vào thiên nhiên vườn rau sạch tại vườn thực hành Đức Trí ( Đà Nẵng). Tại đây, các bé có thể khám phá mô hình trồng trọt, chăn nuôi đa dạng và tham gia các trò chơi bổ ích.

Các bé có thể trải nghiệm cảm giác dầm mình trong nước và bùn lầy để tìm bắt những chú cá. Hoạt động này rèn luyện kỹ năng vận động, di chuyển trong môi trường địa hình không thuận lợi. Tăng kỹ năng phản xạ thích ứng với môi trường xung quanh. Rèn luyện sức khỏe, tính kiên nhẫn phán đoán tình huống để có thể bắt được những chú cá đang bơi trong nước.

(Một số hình ảnh minh họa khi bé than gia ngoại khóa hè: Một ngày làm nông dân)

Sau khi bắt cá xong, các bé phải di chuyển qua một cây cầu khỉ. Thử thách này đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng của bé. Khả năng phối hợp nhuần nhuyễn giữa sự khéo léo của đôi chân cùng với sự tập trung tinh thần của não bộ. Bên cạnh những trò chơi, sẽ là thời gian tận hưởng thành quả lao động của bé bằng việc tự tay nướng và thưởng thức số cá mà mình đã bắt được. Đây thật sự là một hoạt động thú vị và bổ ích để hình thành tính tự lập và trân trọng sức lao động của bản thân cũng như của mọi người. Để hoàn thành hoạt động trên chắc chắn đã tiêu tốn một phần năng lượng của bé, đây là thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để các bé tự do khám phá các loại hoa quả, cây trái và vật nuôi trong vườn ( Tất nhiên là vẫn trong tầm kiểm soát của giáo viên và nhân viên trong đoàn).

( Hình ảnh các bé tham gia hoạt động của AMA Quảng Nam trong năm 2018)

Rồi còn được tự tay mình làm và thưởng thức món bánh bột lọc, một trong những món ăn đặc trưng của vùng đất Kinh Kỳ uy nghi nhưng cũng không kém phần thơ mộng Huế xưa. Nghỉ ngơi xong các bé sẽ được trải nghiệm các hoạt động tiếp theo cũng không kém phần sôi nổi. Đây là những hoạt động đòi hỏi về thể lực, sự thông minh và tinh thần đồng đội. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, mà còn rèn luyện khả năng phân tích tình hình, hoạch định chiến lược và tinh thần đoàn kết của các bé.

( Hình ảnh các bé tham gia hoạt động của AMA Quảng Nam trong năm 2018)

Hoạt động dã ngoại “ MỘT NGÀY LÀM NÔNG DÂN” lần này chú trọng nâng cao sức khỏe, nâng cao nhận thức về giá trị của sức lao động, giá trị của thực phẩm, giúp các em thấu hiểu sự vất vả của cha mẹ cũng như tình yêu thương vô bờ của gia đình dành cho các em. Với mục tiêu “ ĐÁNH THỨC TRÍ TUỆ, HOÀN THIỆN KỸ NĂNG” Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA Quảng Nam sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình cho sự phát triển toàn diện của bé. Đó cũng là lời cam kết cho sự tin tưởng của quý phụ huynh khi gửi trao tương lai của con em mình cho AMA.

———-
Hệ thống Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA – Chi nhánh Quảng Nam
? 12 Hồ Xuân Hương, P An Xuân, TP. Tam Kỳ
? www.amaquangnam.edu.vn
☎️ 0235.380.80.88

0235 3808088