fbpx

Nên cho con học IELTS ở độ tuổi nào?

“NÊN CHO CON HỌC IELTS Ở ĐỘ TUỔI NÀO?” 

Câu hỏi băn khoăn của nhiều phụ huynh, một số phụ huynh cho rằng độ tuổi thích hợp nhất để cho con học IELTS là 17 tuổi, tức là khi cháu đang học lớp 11. Vậy những quan điểm này có đúng không? …

Quan niệm này hoàn toàn không đúng. Ở lớp 11, các con bắt đầu bước vào giai đoạn ôn thi các môn để chuẩn bị cho kỳ thi đại học, kể cả các bạn không thi thì vẫn phải ôn luyện để đủ điều kiện tốt nghiệp cấp 3.

Chính vì vậy, vào giai đoạn này, áp lực học hành, thi cử cộng thêm lịch học dày đặc của những năm cấp 3 sẽ khiến con căng thẳng và không thể nào tập trung vào học IELTS được.

VẬY NÊN CHO CON HỌC IELTS Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

Độ tuổi thích hợp nhất để cho con học IELTS chính là những năm 12 đến 15 tuổi, tức là khi con đang học cấp 2. Độ tuổi này hạn chế được rất nhiều căng thẳng cho con và cũng đem lại hiệu quả vượt trội về mặt thời gian khi ôn luyện chứng chỉ Tiếng Anh này.
Trung học cơ sở – độ tuổi vàng để học IELTS

GIẢM ÁP LỰC HỌC CHO CON HỌC IELTS Ở ĐỘ TUỔI CẤP 03

Ở cấp 2, các môn học còn đơn giản, lịch học của các con không quá dày đặc như cấp 3. Các con chỉ phải học các môn xã hội, năng khiếu và khoa học cơ bản, để nắm được kiến thức các con không cần tốn quá nhiều thời gian và làm nhiều bài tập. Lịch học chính khóa của con ở trường thường chỉ là toàn buổi sáng hoặc chiều trong tuần.

Chính vì vậy, căng thẳng khi cho con học vào thời gian này hoàn toàn được giải quyết.

TĂNG THỜI GIAN HỌC

Thời gian học cực kỳ quan trọng khi bạn muốn cho con học ngoại ngữ, đặc biệt đối với một chứng chỉ khó như IELTS. Kỳ thi IELTS yêu cầu không chỉ 4 kỹ năng nghe, nói đọc viết đơn thuần mà con cần phải hiểu về văn hóa của các nước Âu Mỹ, có khả năng tư duy bằng Tiếng Anh và hoàn thiện những thứ bản thân thiếu trong tuổi dậy thì.

Khi bắt đầu học từ năm cấp 2, con bạn sẽ có ít nhất 3 năm để học và ôn luyện chứng chỉ này, sau đó khi lên lớp 11 hay 12, cháu có thể tự tin về trình độ Tiếng Anh của mình, tự tin cho kế hoạch du học hay thi đại học sắp tới.

0235 3808088