fbpx

Người mất căn bản tiếng Anh luyện IELTS thế nào?

Những người mất căn bản tiếng Anh dễ bị mất phương hướng, chán nản và bỏ cuộc. Vậy thì bài viết này sẽ là “chiếc phao” giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn đó và vươn đến những thang điểm IELTS cao ngất ngưởng.

1. Tích lũy từ vựng cơ bản

Việc đầu tiên mà người mất gốc tiếng Anh cần làm là mỗi ngày học 5 đến 10 từ cơ bản, kết hợp với việc ghi chép và ôn tập liên tục. Bạn hãy ghi chép từ vựng vào 1 cuốn sổ nhỏ để dễ mang theo và có thể học ở mọi nơi. Một lời khuyên để có thể ghi nhớ từng vựng nhanh chóng là chép thêm 1 ví dụ minh họa, ngữ cảnh cho từ nhất định.

2. Luyện phát âm chuẩn

Bạn có biết, phát âm chuẩn không chỉ giúp bạn giao tiếp tự tin mà còn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh một cách chính xác. Trước tiên bạn phải học cách phiên âm tiếng Anh, cách đọc nguyên âm, phụ âm. Sau đó, bạn cần chú ý các trọng âm, ngữ điệu và cách nối âm để phát âm chuẩn hơn.

3. Tập đọc và viết

Hãy bắt đầu đọc bất cứ cái gì bằng tiếng Anh mà không khiến bạn chán nản và buồn ngủ. Có thể là sách, truyện, báo, tạp chí thời trang… miễn là bạn nghiêm túc thực hiện điều này thường xuyên. Kết hợp với việc ghi chép những từ vựng, ngữ pháp mới sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.

Đọc sách tiếng Anh mỗi ngày để tiếng Anh dần trở thành thói quen

Đừng bắt ép bản thân phải tập viết 1 đoạn văn dài với những câu ghép phức tạp mà hãy bắt đầu bằng những câu đơn giản. Ban đầu có thể chép lại các câu tiếng Anh chuẩn, sau tự mình triển khai thêm ý cho câu văn đó. Bạn có thể tranh thủ luyện viết thông qua việc viết status, nhật ký, blog, viết thư…. Cùng lúc học thêm ngữ pháp và đọc nhiều sẽ tăng khả năng viết.

4. Tập nghe nói

Có thể nói luyện phát âm chuẩn và tập nghe nói phải đi đôi với nhau để có thể học tiếng Anh hiệu quả. Khi bạn biết cách phát âm cơ bản, bạn phải thực hành bằng cách tập nghe nói nhiều hơn để tập phản xạ các cụm từ và câu thông dụng. Hãy kiên trì dành tối thiểu 15 phút mỗi ngày để luyện tập và bạn sẽ thấy rõ sự tiến bộ của mình.

5. Hãy có một giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao

Tự học tiếng Anh có nhiều ưu điểm nhưng đối với những bạn mất căn bản tiếng Anh thì việc có một giáo viên hướng dẫn giúp bạn xác định lộ trình và phương pháp học tập đúng đắn sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Khi có một nền tảng kiến thức nhất định, việc học sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Trung tâm Anh ngữ AMA có đội ngũ giáo viên Việt Nam và bản ngữ kinh nghiệm là các chuyên gia hàng đầu về học và luyện thi IELTS, TOEIC và phương pháp luyện nghe tốt nhất. Giáo viên AMA luôn thấu hiểu nhu cầu của các học viên và tận tâm hướng dẫn học viên đạt được mục tiêu học tập của mình.

—————-
Hệ thống Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA – Chi nhánh Quảng Nam
? 12 Hồ Xuân Hương, P An Xuân, TP. Tam Kỳ
? www.amaquangnam.edu.vn
☎️ 0235.380.80.88

0235 3808088