AMA Quảng Nam tài trợ học bổng 100% cho học viên Nguyễn Kỳ Nam (Trung tâm giáo dục hoà nhập Hướng Dương Việt Quảng Nam)

Trong cuộc sống,việc gặp khó khăn đối với mỗi con người là chuyện ai sống trên đời cũng gặp phải. Có những chuyện chúng ta sẽ chịu đựng và giải quyết được chúng.Thế nhưng cũng có những khó khăn buộc phải khiến con người ta gục ngã ngay chính trên đôi chân của mình. Nhiều người sinh ra và lớn lên không may khi cơ thể bị khiếm khuyết. Trong hoàn cảnh đặc biệt đó, có người thì buông xuôi, mặc cảm với mọi người xung quanh nhưng trái lại, có rất nhiều người đã không chịu đầu hàng số phận, từ bi quan họ vươn lên thành những con người có ích cho xã hội.

Nhân vật mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị trong bài viết sau đây là bạn Nguyễn Kỳ Nam, hiện đang là thành viên của Trung tâm giáo dục hoà nhập Hướng Dương Việt Quảng Nam.

( Hình ảnh bạn Kỳ Nam)

Là một người con Quảng Nam, sinh ra trong một gia đình nghèo, thuần nông sống cùng người mẹ đơn thân lầm lũi với công việc đồng án, quanh năm tất tả mong đủ miếng ăn qua ngày. Em sinh ra là một con người khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác, nhưng số phận đã khiến em quay sang 1 ngã rẽ khác. Năm 1 tuổi, em bị sốt cao và mắc phải một căn bệnh khiến em bị liệt nữa người, từ đó thường xuyên phải điều trị trong bệnh viện,  nhưng với hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ điều kiện chạy chữa nên di chứng đó đã theo em suốt đời. Khiến em mặc cảm, tự ti về bản thân, luôn nhạy cảm và dè chừng với mọi thứ xung quanh…

Nhưng với nghị lực phi thường, không khuất phục khó khăn và với khát khao mãnh liệt trở thành một giáo viên tiếng Anh để có thể truyền đạt kiến thức cho những người có hoàn cảnh như mình. Em đã và đang cố gắng theo học khóa học bổng  tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Nam. Khi đọc tâm thư của em gửi đến Trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Nam.

Chúng tôi hiểu, xóa được tâm lý này không dễ, không chỉ bắt đầu từ người khuyết tật, mà cần có cái nhìn bình  đẳng, thân ái đối với họ như những người bình thường. Thấu hiểu những khó khăn mà bạn Kỳ Nam gặp phải, Trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Nam đã tài trợ những xuất học bổng tiếng Anh cho những bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn như em với hy vọng bằng sự nổ lực của mình em có thể thực hiện được ước mơ trong tương lai. Muốn đạt được điều đó không phải là điều đơn giản nhưng AMA luôn hy vọng và muốn nhắn gửi tới em rằng: “Cùng với sự quan tâm của mọi người. Chính em, những người khuyết tật phải tự tin, vượt lên trên mọi khó khăn, tự tìm lấy nguồn vui, hãy bằng lòng với những gì mình đang có, cố gắng thực hiện ước mơ của mình.

( Hình ảnh bạn Kỳ Nam trong lớp học)

Học bổng AMA dành cho em không phải là vật chất mà đó chính là sự quan tâm, động viên khích lệ dành cho em. AMA đến với em bằng tình cảm chân thành  nhất, nhưng dù thế nào, đâu đó em ấy vẫn mang tâm trạng tự ti là người khuyết tật. Tôi biết điều này thật không đơn giản. Nhưng ngay cả một người bình thường đâu phải ai cũng tự tin. AMA luôn có cái nhìn đúng đắn và có sự quan tâm đúng mực để tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật phấn đấu lập thân lập nghiệp như người bình thường. Nhưng mặt khác, những bạn khuyết tật cũng cần xóa bỏ định kiến với chính bản thân để tự tin và tự khẳng định mình. Phải có sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, chắc chắn các bạn khuyết tật sẽ tìm thấy niềm vui và niềm hạnh phúc chính đáng của mình. Niềm tin vào Ngày mai là nguồn động lực không thể thiếu vắng đối với mọi người sống có lương tri và có trách nhiệm với cuộc đời

.

( Hình ảnh bạn Kỳ Nam trong lớp học)

Riêng đối với Người khuyết tật, những người chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc đời này, càng cần có Niềm tin vào Ngày mai để vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giành lấy Quyền sống, quyền làm việc và quyền được hưởng hạnh phúc như mọi người bình thường. AMA có trách nhiệm giúp đỡ họ thực hiện nguyện vọng chính đáng đó.

Dù một năm chỉ có một Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Nhưng tinh thần của Ngày đó luôn sống mãi trong tâm trí mọi người – những người có may mắn được làm một người thường – để từ đó có sự chia sẻ, quan tâm thường xuyên đến những số phận không được may mắn như mình và làm được điều gì (dù nhỏ) để mở rộng vòng tay nhân ái đối với Người khuyết tật thì hãy cố gắng làm hết sức mình và coi đấy là nguồn hạnh phúc được sẻ chia với những số phận không may mắn.

Tin tức hoạt động AMA Quảng Nam

AMA liên kết với trường THCS Nguyễn Du tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh
HẠNH PHÚC BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?
Những điểm mới trong cấu trúc đề thi TOIEC áp dụng từ ngày 15/2/2019
AMA Quảng Nam tưng bừng khuyến mãi kỷ niệm 5 năm thành lập
AMA QUẢNG NAM PHÁT ĐỘNG THI TRỒNG RAU SẠCH VÀ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU
Hội chợ đồ cũ Flea Market – Vui chợ AMA, nhận quà thả ga!
Team Quảng Nam vô địch đồng đội AMA English Championship 2018 vòng chung kết toàn quốc!
Đăng ký tham gia buổi hội thảo và làm bài thi thử IELTS miễn phí tại Quảng Nam.
Bốn giai đoạn dạy con theo kinh nghiệm của người Tây Tạng
Video: QRT đưa thông tin về cuộc thi AMA English Tournament 2018 trong chương trình thời sự.
AMA Quảng Nam tổ chức thành công cuộc thi AMA ENGLISH TOURNAMENT 2018
Du học hè cùng AMA Quảng Nam: Khám phá bờ đông – tây, học ngay điều mới lạ!
Hiệu quả mô hình MANG LỚP HỌC RA PHỐ
AMA viếng thăm nhà lưu niệm cụ Phan Châu Trinh
AMA giảm 5% học phí khóa học IELTS chào mừng ngày 20/11
Chương trình ôn thi học kỳ I môn tiếng Anh dành cho hv AMA Quảng Nam
AMA trao tặng thư viện trường TH Nguyễn Viết Xuân 10 triệu đồng
Thông báo cuộc thi check in ảnh “VUI GIÁNG SINH - RINH HỌC BỔNG”
Thủ tướng Malaysia kêu gọi học giỏi tiếng Anh vì tương lai đất nước
PHÁT BIỂU CỦA PHÓ HIỆU TRƯỞNG TIỂU HỌC TRẦN QUÝ CÁP VỀ CUỘC THI AMA CHAMPIONSHIP 2019
0235 3808088