fbpx

Những điểm mới trong cấu trúc đề thi TOIEC áp dụng từ ngày 15/2/2019

Ngày 15/8/2018, IIG đã chính thức thông báo về việc thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC tại Việt Nam. Cấu trúc đề thi mới sẽ được áp dụng từ ngày 15/2/2019. Các bạn cần phải nắm rõ được sự thay đổi trong cấu trúc đề thi để có thể ôn thi hiệu quả nhé.

Trong bài viết này, AMA Quảng Nam sẽ tổng hợp cho các bạn những điểm thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC. Hãy đọc để nắm rõ cấu trúc đề thi mới và bắt đầu lên kế hoạch ôn thi phù hợp nhé các bạn.

1. Phần Nghe

Phần thi TOEIC Listening không có sự thay đổi về số câu hỏi và thời gian làm bài. Các bạn vẫn sẽ có 45 phút cho 100 câu hỏi.

Phần Nghe sẽ có sự thay đổi trong số câu hỏi trong mỗi phần. Cụ thể như sau:

2. Phần Đọc

Về phần đọc, thời gian thi vẫn là 75 phút với 100 câu hỏi. Những thay đổi trong phần Reading cụ thể như sau:

Qua bảng tổng hợp trên, có thể thấy:

*** Ở phần đọc của đề thi Toeic mới, người ra đề tăng độ khó của đề bằng cách tăng số câu trong phần đọc hiểu.

*** Các câu trả lời cũng đa dạng hơn: không chỉ là điền từ mà còn là điền cả câu văn.

*** Như vậy, ngoài ôn luyện kiến thức ngữ pháp và từ vựng, thì các bạn cần luyện tập thật tốt kĩ năng Scanning (đọc quét) và Skimming (đọc lướt) để có thể làm tốt phần đọc theo cấu trúc đề thi TOEIC mới.

Những bạn có ý định thi TOEIC từ tháng 2/2019 trở về sau thì hãy nhanh chóng làm quen với cấu trúc đề thi mới nhé. Hãy lên kế hoạch ôn thi thật tốt ngay từ bây giờ. Cách tốt nhất là hãy lựa chọn cho mình một lớp học luyện thi TOEIC thật tốt nhé.

0235 3808088