fbpx

Thông tin về hoạt động ngoại khóa hè: Làng rau Trà Quế – Làng gốm Thanh Hà

(Hình ảnh học viên AMA tham gia hoạt động outdoor)

Một trong những điểm du lịch hấp dẫn khi đến Hội An là Làng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, cách trung tâm phố Hoài chừng 3 km. Trà Quế nổi tiếng từ rất lâu với hơn 20 loại rau được trồng trên đất đai màu mỡ, bón bằng các loại rong lây từ dưới sông. Nhờ vậy đã tạo ra loại rau có hương vị đặc biệt, làm nên bản sắc độc đáo cho các món ăn Hội An.

Vùng đất Trà Quê được hình thành cách đây hơn 300 năm, được bao bọc bởi con sông Đế Võng và đầm Trà Quế. Những cư dân đầu tiên đặt chân lên vùng đất này sống bằng nghề chài lưới ven sông, nhận ra sự thuận lợi của điều kiện tự nhiên nên đã hình thành làng trồng rau sử dụng sự màu mỡ do rong đem lại. Không cần phân bón hóa học, cây rau sống trên đất tơi xốp quyện với trọng hóa mùn mà lên mươn mướt, tạo nên sắc thái riêng cho rau Trà Quế. Cho đến nay, tổng diện tích trồng rau sạch đã gần 20 ha, với khoảng 200 hộ dân .

(Hình ảnh học viên AMA tham gia hoạt động outdoor)

(Hình ảnh học viên AMA tham gia hoạt động outdoor)

Đến với Trà Quế học viên có thể tham gia vào công việc trồng rau sạch cùng nông dân, buổi trưa các bạn có thể ngồi ở nhà hàng tại gia nằm xung quanh khu trồng rau để thưởng thức các món ăn ngon của Hội An với rau sạch nhà trồng: món tôm hữu ngọt lịm với con tôm sông và thịt heo nuôi tự nhiên – hòa với hương thơm nồng quyến rũ của rau húng tía, món hến xào cùng rau răm, hành nồng nàn hương vị, đã ăn một lần không thể nào quên…hay các bạn học viên có thể tự tay làm những chiếc bánh xèo đậm đà hương vị đất Quảng.

(Hình ảnh học viên AMA tham gia hoạt động outdoor)

Sau khi thăm Làng Rau Trà Quế các bạn học viên sẽ di chuyển về Làng Gốm Thanh Hà – nằm bên dòng sông Thu Bồn Thanh bình, làng gốm Thanh Hà Hội An với hơn 500 năm hình thành và phát triển đã làm nên tên tuổi một vùng đất. Hội An đẹp và thu hút du khách không chỉ bởi những khu phố cổ trầm mặc mà còn bởi những làng nghề truyền thống. Với bàn tay tài hoa và tấm lòng nhiệt thành của những nghệ nhân tâm huyết nơi đây đang ngày đêm miệt mài thổi hồn cho đất. Gồm Thanh Hà đẹp bởi chính tâm hồn của con người và vùng đất nơi đây, đang chờ các bạn học viên đến khám phá và trải nghiệm.

(Hình ảnh làng gốm Thanh Hà)

Kết thúc chuyến ngoại khóa hè Làng rau Trà Quê – Làng Gốm Thanh Hà các bạn học viên sẽ tham gia team building tại bãi biên Hội An. Team building giúp học viên được phát huy khả năng giao tiếp, bộc lộ những thể mạnh của bản thân, rèn luyện được tính cẩn thận, kiên nhẫn và tăng khả năng kết nối khi làm việc nhóm với nhau

                         (Hình ảnh học viên AMA đang tham gia Team building)

————————

Hệ thống Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA – Chi nhánh Quảng Nam

? 12 Hồ Xuân Hương, P An Xuân, TP. Tam Kỳ

? www.amaquangnam.edu.vn

☎️ 0235.380.80.88

(Tình Phạm)

0235 3808088