fbpx

Trưởng thành là khi con thấu hiểu mà không cần bố mẹ phải nói ra

Tại sao lại có câu “ XIN MỘT VÉ VỀ TUỔI THƠ” Liệu quý phụ huynh chúng ta có từng đặt câu hỏi như vậy? Phải chăng cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ như hiện nay là sự xô bồ của xã hội đã cuốn chúng ta vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền.

Để khi nhìn lại thì chúng ta đã già, không còn là các cô bé, cậu bé chạy lon ton theo chân bố mẹ ra đồng, mò cua bắt ốc. Cởi trâu, tắm sông, hồn nhiên cùng đám bạn vui đùa trên đồng cỏ, thả hồn theo những cánh diều căng dây trong gió, đôi khi tranh giành nhau củ khoai, con cá…

Thời gian trôi đi, chúng ta trở nên già hơn, nhưng những hồi ức của tuổi thơ đó vẫn còn đẹp mãi trong lòng mỗi chúng ta. VÂNG!! Chúng ta có thể đã già, thời đại có thể đã thay đổi, chúng ta đã thành đạt, nhưng chúng ta không thể mua được thời gian. Dù vậy, chúng ta vẫn có thể tạo điều kiện để con cái chúng ta, những thế hệ sau này cảm nhận được những gì bố mẹ đã từng trải qua. Biết được mùi bùn, mùi đất, mùi nắng gió, biết được cộng rau, con cá…trong bữa ăn hằng ngày không chỉ có vị ngọt, vị thanh mà còn có cả vị mặn đắng của bao giọt mồ hôi từ người nông dân, người lao động.

“HỌC LUÔN ĐI ĐÔI VỚI HÀNH”

Kiến thức về lao động, cảnh mò tôm cua bắt ốc, sự vất vả của những người nông dân, có thể các bé đã được học ở trường, lớp, trong các cuốn sách giáo khoa hay qua những câu chuyện kể. Nhưng liệu các bé có thể cảm nhận được một cách chân thật hay chỉ là những suy nghĩ mơ hồ, mông lung, trừu tượng để rồi khi đóng tập vở lại, những kiến thức đó có còn hay thay vào đó là những trò chơi điện tử với hàng loạt những cảm xúc lẫn lộn trên mạng xã hội và đắm chìm trong thế giới ảo của thời đại công nghệ.

Xã hội phát triển cuốn theo rất nhiều thời gian của chúng ta. Vòng xoáy đó đôi khi làm quý phụ huynh sao nhãn trong vấn đề giáo dục bồi dưỡng tinh thần và thể chất cho các bé, cũng như không đủ thời gian trò chuyện cùng bé để hiểu được tâm tự nguyện vọng của bé.

Thấu hiểu được vấn đề đó và tầm quan trọng trong việc bồi dưỡng kĩ năng xã hội của bé. Trung tâm Anh Ngữ Quốc Tế AMA Quảng Nam hân hạnh tổ chức hoạt động vui chơi dã ngoại nhằm tạo một môi trường thực tế bổ ích để các bé được trải nghiệm cảm giác mới lạ khi hóa thân thành một người nông dân lao động. Từ đó bé có nhận thức được giá trị của sức lao động, sự vất vả khi tạo ra những sản phẩm trong bữa ăn và trong cuộc sống hằng ngày. Mở ra một góc nhìn nhân văn hình thành phẩm chất của bé sau này đó là sự trân trọng kết quả lao động và giá trị của mỗi con người ở mọi ngành nghề.

——–
HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ AMA – Chi nhánh Quảng Nam
12 Hồ Xuân Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam
www.amaquangnam.edu.vn
0235. 380 80 88

Tin tức hoạt động AMA Quảng Nam

AMA liên kết với trường THCS Nguyễn Du tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh
HẠNH PHÚC BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?
Những điểm mới trong cấu trúc đề thi TOIEC áp dụng từ ngày 15/2/2019
AMA Quảng Nam tưng bừng khuyến mãi kỷ niệm 5 năm thành lập
AMA QUẢNG NAM PHÁT ĐỘNG THI TRỒNG RAU SẠCH VÀ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU
Hội chợ đồ cũ Flea Market – Vui chợ AMA, nhận quà thả ga!
Team Quảng Nam vô địch đồng đội AMA English Championship 2018 vòng chung kết toàn quốc!
Đăng ký tham gia buổi hội thảo và làm bài thi thử IELTS miễn phí tại Quảng Nam.
Bốn giai đoạn dạy con theo kinh nghiệm của người Tây Tạng
Video: QRT đưa thông tin về cuộc thi AMA English Tournament 2018 trong chương trình thời sự.
AMA Quảng Nam tổ chức thành công cuộc thi AMA ENGLISH TOURNAMENT 2018
Du học hè cùng AMA Quảng Nam: Khám phá bờ đông – tây, học ngay điều mới lạ!
Hiệu quả mô hình MANG LỚP HỌC RA PHỐ
AMA viếng thăm nhà lưu niệm cụ Phan Châu Trinh
AMA giảm 5% học phí khóa học IELTS chào mừng ngày 20/11
Chương trình ôn thi học kỳ I môn tiếng Anh dành cho hv AMA Quảng Nam
AMA trao tặng thư viện trường TH Nguyễn Viết Xuân 10 triệu đồng
Thông báo cuộc thi check in ảnh “VUI GIÁNG SINH - RINH HỌC BỔNG”
Thủ tướng Malaysia kêu gọi học giỏi tiếng Anh vì tương lai đất nước
PHÁT BIỂU CỦA PHÓ HIỆU TRƯỞNG TIỂU HỌC TRẦN QUÝ CÁP VỀ CUỘC THI AMA CHAMPIONSHIP 2019
0235 3808088